Giỏ hàng

ĐÁ QUÝ PHONG THỦY - CÁCH CHỌN TRANG SỨC HỢP MỆNH

26/09/2023
KHÁM PHÁ

Điểm cộng của trang sức đá quý phong thủy giúp cân bằng hai cực Âm Dương. Khám phá màu sắc hợp mệnh để biết cách lựa chọn trang sức độc nhất.

Tổng quan về ngũ hành 

Trong phong thủy, ngũ hành được tạo bởi 5 yếu tố: đất, nước, kim loại, cây cối và lửa. Cùng nhau cấu tạo một thể vũ trụ hoàn hảo, vận hành theo quy luật tác động qua lại lẫn nhau, tạo mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Yếu tố ngũ hành nhằm mục đích tạo ra nguồn năng lượng tích cực hoặc sự cản trở, áp chế những điều tiêu cực.

Trong văn hoá người Phương Đông, phong thủy về ngũ hành thể hiện những giá trị tốt đẹp hướng đến điều tích cực. Đây là tiền đề cho xu hướng trang sức đá quý phong thủy ra đời, một bản phối dung hòa những điều tuyệt mỹ.


Trang Sức Đá Qúy Phong Thủy Ngũ Hành


Sơ lược về trang sức đá quý phong thủy

Khái niệm 

Đá quý phong thủy là loại đá tự nhiên, hình thành trong lòng đất, trải qua quá trình dài hàng triệu năm hấp thụ nhiều tinh hoa của trời đất. Vì thế mà đá quý mang nguồn năng lượng tác động tích cực tới con người. Là nguồn cảm hứng sáng tạo của các nghệ nhân kim hoàn tạo ra tác phẩm trang sức phong thủy, đem đến vượng khí, tài lộc và sự may mắn trong cuộc sống cho chủ nhân sở hữu.

Ruby đá quý phong thủy

Tại sao phải mang trang sức đá quý phong thủy 

Xu hướng thiết kế trang sức phong thủy ra đời là một điểm cộng hoàn hảo. Dựa trên nguyên tắc ngũ hành, mỗi mệnh mang một màu sắc riêng. Đặc biệt, sự kết nối Âm Dương, cân bằng hai thái cực ngăn chặn những điềm xấu, thúc đẩy và xây dựng năng lượng may mắn, tốt đẹp.Việc lựa chọn đá quý và màu sắc rất quan trọng. Trang sức PA gợi ý bạn một số phương pháp chọn trang sức phong thuỷ phù hợp nhé! 

Phương pháp chọn trang sức đá quý phong thủy phù hợp

1. Mệnh Kim - Cung Càn & Đoài 

Người mệnh Kim đại diện cho kim loại được nuôi dưỡng, kết tinh hàng triệu năm trong tự nhiên. Với những giá trị tiềm ẩn và nội lực mạnh mẽ. Người mệnh Kim có tính cách quyết đoán, cá tính và sự kiên định cao trong cuộc sống, giúp họ vượt qua những trở ngại một cách thuận lợi. 


Nhẫn nam đá quý phong thủy mệnh kim


Để phát huy hết ý nghĩa của đá quý phong thuỷ, hãy áp dụng nguyên tắc tương sinh tương khắc. Cụ thể những điều sau đây:  

 • Màu sắc tương sinh: 

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, được hình thành từ trong quặng sinh ra vàng bạc. Người mệnh Kim vượng khí khi dùng các sắc màu của Thổ như: vàng sậm, nâu đất hoặc cam đất. 

 • Màu sắc tương hợp: 

Hợp với mệnh Kim là Kim, với những gam màu đại diện bản mệnh là trắng, xám, ghi. Thể hiện sự thuần khiết, thanh thoát và điểm nhấn tươi mới trong cuộc sống. 

 • Màu sắc tương khắc: 

Tong ngũ hành, Hỏa khắc Kim bởi lửa làm nóng tan chảy kim loại. Như vậy, màu sắc thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, tím, kỵ với người mệnh Kim. Người mệnh Kim tuyệt đối không sử dụng những màu này để không ảnh hưởng đến năng lượng nội tại. 

Ngoài ra, đá quý phong thủy đính trên trang sức giúp mệnh Kim thu hút may mắn, tiền tài là những loại đá quý Thạch Anh Vàng, Thạch Anh Trắng, Thạch Anh Tóc Vàng, Đá Hổ Phách, Đá Mắt Hổ Nâu Vàng,...

2. Mệnh Mộc - Cung Tốn & Chấn 

Người mệnh Mộc đại diện cho cây, lá trong thiên nhiên cùng sự sinh sôi và phát triển.  Đây là bản mệnh sở hữu nguồn năng lượng dồi dào nhất. Nắm bắt được màu sắc hợp mệnh sẽ giúp người thuộc hành Mộc tăng cường hưng thịnh.


Nhẫn nam đá quý phong thủy mệnh Mộc


Dựa vào thuyết ngũ hành, ta có thể xác định tính tương khắc như sau: 

 • Màu sắc tương sinh: 

Các gam màu sắc tương sinh như đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển. 

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc là nguồn nước duy trì sự sống của cây, giúp cây phát triển. Hành Thủy kết hợp hành Mộc tạo sự kết hợp vững chắc. Cùng sản sinh nguồn năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn và công danh khởi sắc.

 • Màu sắc tương hợp: 

Màu sắc bản mệnh chính là màu xanh lá cây, hệ màu xanh chuối, xanh nõn giúp người mệnh Mộc luôn thoải mái, may mắn và tài lộc. 

 • Màu sắc tương khắc: 

Kim khắc Mộc, những đại kỵ của hệ Mộc là những màu sắc thuộc hành Kim. Với các sắc màu như: trắng, xám, ghi. Chúng có thể kích thích sự tiêu cực và gây khó khăn trong công việc, cuộc sống.

Sức mạnh của đá quý tự nhiên có khả năng hỗ trợ người mệnh Mộc phát triển. Sở hữu những tinh huyết của đất trời, nét đẹp hiếm có như: Ngọc Lục Bảo, Cẩm Thạch Xanh Lá, Peridot Xanh,...

3. Mệnh Thủy - Cung Khảm 

Hành Thủy đại diện cho nước với dòng chảy vĩnh cửu, uyển chuyển khéo léo, nuôi dưỡng vạn vật. Người mệnh Thủy có tính cách nhẹ nhàng, hòa đồng nhưng rất kiên cường mạnh mẽ. Đặc biệt, sở hữu khả năng thích ứng với môi trường mới rất nhanh.


Nhẫn nam đá quý phong thủy mệnh Thủy


Tuy nhiên, người mệnh Thủy luôn có cảm giác lo âu và khó kiềm chế cảm xúc. Để tăng cường sự thuận lợi và áp chế những bất lợi, cần biết cách chọn đá quý hợp mệnh. 

 • Màu sắc tương sinh:

 Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy có nghĩa khi kim loại tan thành chất lỏng. Theo luật tương sinh, màu sắc trắng, xám, ghi là sự hỗ trợ phát triển và xúc tiến hoàn hảo cho người mệnh Thuỷ.

 • Màu sắc tương hợp: 

Tập hợp hệ màu: xanh da trời, đen,.. thể hiện sức mạnh, huyền bí tiềm ẩn vượt mọi thử thách. Bởi hành Thủy hòa với chính hành Thủy, tạo ra những cơn sóng lớn chảy về đại dương hùng vĩ.  

 • Màu sắc tương khắc: 

Thổ khắc thủy, Thủy sẽ bị Thổ khắc chế, thậm chí kìm hãm xuất hiện trạng thái suy sụp. Vì thế, mệnh Thủy tuyệt đối tránh xa gam màu vàng, nâu, cam. 

Việc kết hợp nguồn đá quý tự nhiên để tăng hiệu quả phong thủy như Thạch Anh Trắng, Thạch Anh Ưu Linh Trắng, Thạch Anh Tóc Đen, Đá Mặt Trăng, Đá Mắt Hổ Xanh Đen, Đá Aquamarine,...giúp người mệnh Thủy tăng may mắn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió. 

4. Mệnh Hỏa - Cung Ly 

Hành Hỏa biểu trưng là những ngọn lửa bừng cháy và rực rỡ, cùng cá tính mạnh mẽ nội lực. Người mệnh Hỏa có tinh thần trách nhiệm cao, chu toàn, có quyết tâm với hoài bão của bản thân. Đồng thời, sự nóng nảy họ có thể buông lời thẳng thắn gây sự bốc đồng trong công việc. 


Nhẫn nam phong thủy mệnh Hỏa


 • Màu sắc tương sinh: 

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, với màu xanh lá cây tự nhiên. Giúp mệnh Hỏa trở nên  ôn hòa. Đặc biệt, áp chế sự nóng nảy bên trong và tăng may mắn cuộc sống. 

 • Màu sắc tương hợp: 

Hành Hỏa hợp với những sắc màu cam, đỏ, hồng, tím. Thể hiện cá tính bản mệnh luôn mạnh mẽ, nhiệt huyết, kiên định với ước mơ của bản thân. Ngoài ra, đây còn là màu sắc của sự may mắn, vận may. 

 • Màu sắc tương khắc: 

Gam màu dễ gây sự bùng nổ xung khắc là xanh dương, đen, xám. Các nhóm màu sẽ kìm hãm sự phát triển thịnh vượng của người mệnh Hỏa. 

Năng lượng đá quý tự nhiên của Đá Ruby, Garnet, Beryl, Spinel, Thạch Anh Hồng, Thạch Anh Tím,.. là sự kết hợp hoàn hảo của mệnh Hoả.

5. Mệnh Thổ -  Cung Cấn & Khôn 

Mệnh Thổ, đại diện là đất, môi trường dinh dưỡng cho vạn vật phát triển. Mệnh Thổ tượng trưng cho tự nhiên, cội nguồn sự sống, thể hiện sự bình an. 


Nhẫn nam phong thủy mệnh Thổ


 • Màu sắc tương sinh: 

Hành Hỏa sinh hành Thổ, màu sắc đỏ, tím, hồng với sự rực rỡ được ưu tiên lựa chọn. giúp mệnh Thổ khởi sắc thịnh vượng, an khang và mang đến nhiều may mắn. 

 • Màu sắc tương hợp: 

Hành Thổ hợp màu vàng đất và nâu, mang lại sự bình an, thoải mái bên trong tâm hồn. Đặc biệt, kiến tạo năng lượng dồi dào cho công việc và cuộc sống. 

 • Màu sắc tương khắc: 

Màu sắc kỵ nhất của hành Thổ là xanh lá. Bởi, cây sống trên đất, lâu dần đất sẽ bị hút chất dinh dưỡng làm kiệt quệ, suy yếu. Điều này, đồng nghĩa hành Thổ sẽ suy yếu về các mặt sức khỏe, tình cảm, sự nghiệp,...

Đá quý hợp mệnh như Đá Ruby, Garnet, Amethyst,... màu sắc đặc trưng tương sinh Hành Thổ. Đem lại nhiều may mắn, sức khỏe cho người mệnh Thổ. Hoặc với những viên đá Citrine, đá mắt hổ, thạch anh khói,... khả năng tương hợp. Thuận quy luật ngũ hành, vượng khí và tài lộc cho gia chủ. 

Vận dụng quy luật ngũ hành, tạo trang sức đá quý phong thủy hợp mệnh. Sở hữu hai giá trị vĩnh cửu thời trang và phong thủy may mắn. 

Quý khách cần tư vấn trang sức đá quý phong thủy, nhắn tin Fanpage để được hỗ trợ tận tình. 
ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan